hóa vô cơ

H

hiepchau96

Cho a(g) Fe vào 100ml dd gồm HNO3 0,8M và Cu(NO3)2 1M. Phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,92g k/l và khí NO duy nhất. Giá trị của a là?

Vì sau pứ có kim loại nên chỉ lên sắt 2

$3Fe + 8H^+ + 2NO_3^- \to 3Fe^{2+} + 2NO + H_2O $
0,03....0,08
$Fe + Cu^{2+} \to Fe^{2+} + Cu $
x....................................x
tăng giảm khối lượng =>8x = 0,92 => x = 0,115 mol

=> $m_{Fe} = 8,12 gam $
 
H

hoahong2708

ban oi hinh nhu nham roi

0,92a g là hỗn hợp của kl và NO. Đây là đề trên họcmai
 
Top Bottom