hóa vô cơ

P

parkshinhye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
khi nhúng các thanh kẽm giống nhau vào các d d từng muối sau CuSO4; FeSO4; AgNO3; MgSO4; thì Zn sẽ không PỨ với các chất nào?
2/
ngâm thanh Cu dư vào d d AgNO3 sau PỨ đc d d X.sau đó ngâ Fe dư vào d d X; kế thúc PỨ ta đc d d y. d d Y gồm????
3/
ngâm 1 lá Zn trong d d chứa 2,24 g ion kim loại M(2+); sau pứ thấy khối lượng la tăng thêm 0,94 g. M là KL nào???
:):) làm giúp mjh và giải thích rõ nhé!!!
thank nhìu....
 
W

whitetigerbaekho

Câu 3
Ngâm lá kẽm trong dd M(2+) sau pứ kl lá kẽm tăng
0,94 g
đó là phần M bám vào Zn , gọi a là số mol của Zn
pứ với M(2+) . Từ pt
Zn + M(2+) - - - > Zn(2+) + M ↓
a . . . a. . . . . . . . . . . . . . . a mol (M-65)a = 0,94 (1)
2,24 g M(2+) - - > n(M2+) = 2,24 / M
ta có a = 2,24/M (2)
Từ (1) (2) ta có
{(M-65)a = 0,94
{a = 2,24/M Giải hệ này được
{Ma = 2,24
{a = 0,02 mol
-- - -> M = 2,24/0,02 = 112 đvC - - > M là Cd


Câu 1 bạn dựa vào quy tắc alpha
Zn sẽ không phản ứng với MgSO4


Câu 2 sau phản ứng có Fe(NO3)2 dư Fe(NO3)3 Cu(NO3)3 dư và có thể AgNO3 dư

Fe dư nên trong dung dịch chỉ còn $Fe(NO_3)_2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom