Hóa hoá vô cơ

Q

quysu_gp1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,9g Al và Mg phản ứng với dung dịch hỗn hợp 2 axit [TEX]HNO_3[/TEX]và[TEX]H_2SO_4[/TEX](đặc nóng) thu được 0,1 mol mỗi khí [TEX]SO_2[/TEX],[TEX]NO[/TEX],[TEX]NO_2[/TEX].cô cạn dung dich sau phản ứng khối lượng muối khan thu được là
A.31,5 B.37,7 C.47,3 D.34,9
 
S

superkutedog

đáp án là C chứ ạ?
N5 -> N2 + N4 => 4e =0.4 MOL
S6 -> S4 => 2*0.1/2 = 0.1 MOL
m NO3 = 24.8
m SO4 = 9.6
m muối = 24.8 +9.6 + 12.9 = 47.3
 
Q

quysu_gp1994

tại sao S6=> S4 ->n(so4)=2*0,1/2.mình không hiểu gì cả????????:confused::confused::confused:
bạn có thể giải thích rõ được không?
 
S

superkutedog

bởi vì SO4 có hóa trị 2 đó
có phải khi bạn cân bằng phản ứng thì thấy số S của muối = số S trong SO2 đúng ko?
và 2 cái này cộng lại với nhau = số S trong axit đúng ko?
vì vậy phải chia cho 2

kiểm tra lại thử xem nào
nếu đúng rồi hãy nhấn nút thank nhé! ah mà kết wa dúng chứ? là C!
 
Top Bottom