hóa vô cơ

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hh x :Fe và kl R có hóa trị k đổi, hòa tan 3,3 g X trong HCl dư thu đc 2,9568 l ở 27,3 độ, 1 atm. mặt khác hoàn tam 3,3 g X trong HNO3 1M lấy dư 10 % thu đc 896 ml hh khí y :N2O, NO(dkc) tỉ khối so với hh NO,C2H6 là 1.35 va dd Z. tìm R.
cho Z td vs 400ml đ NaOH thấy tạo 4,77 g kết tủa. tính nồng độ mol càu NaOH biết Fe(OH)3 kết tủa hoàn toàn
2)4,14 g chất hữu cơ A( C,H,O)t/d vs NaOH vừa đủ sau đố chung cất phân khô phần bay hơi chì có nước, thu đc 4,77g Na2CO3, 3,696 l CO2 (dkc), 1,35 g H2O biết CTPT trùng vs CTDGN
a)xác định CTPT, CTCT của A
b) chất B là dp cùa A, xác định CTCT cùa B viết pt pư xảy ra. biết B pứ vs NaOH theo tì lệ mol 1:2, B pứ vs NaHCO# theo tỉ lệ 1:1 ,B có khả nag lk hidro nội phân tử
_________________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
K

khanh_1994

gọi x,y, n lần lượt là số mol Fe, M và hóa trị của M
ta có hệ 56x + My = 3,3
2x + ny = 0,24. 3x + ny = 0,27 ( 2 pt này là mình bảo toàn e đấy)
===> x = 0,03. ==> My = 1,62
ny = 0,18 ==> M = 9n ===> chọn n = 3 ==> M là Al
bạn tính được nHNO3 pư = 0,34 mol ==> nHNO3 dư = 17/450 mol
nFe3+ = 0,03.
nAl3+ = 0,06.
từ đó bạn được 2 trường hợp. TH1 Al(OH)3 bị tan và Al(OH)3 không bị tan.
 
Top Bottom