hoa vo co

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 50,56g $KMnO_4$ sau một thời gian thu dc 46,72g chất rắn.Cho toàn bộ lượng khí sinh ra pu hết vs hh X gồm Mg,Fe thu dc hh Y nặng 13,04g.Hoà tan hoàn toàn hh Y trong dd $H_2SO_4$ đặc nóng dư thu dc 1,344l SO2 (dktc).% khối lượng Mg trong X là:
A.52,17%
B.39,13%
C.28,15%
D.46,15%
 
K

khanh_1994

Bạn bảo toàn khối luợng tìm được mO2 = 3,84g => mMg,Fe = 13,04 - 3,84 = 9,2g
bạn bảo toàn e có 2x + 3y = 0,06.2 + 3,84/8 = 0,6 mol
lại có 24x + 56y = 9,2 từ đó tìm được số mol Mg,Fe
bạn tự làm nốt nhé
 
Top Bottom