hóa vô cơ

T

thaobyli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm giúp mình!
hòa tan hh X gồm kl kiềm và kl kiềm thổ trong HCl dư,cô cạn rồi đpnc hoàn toàn hh muối đc hh kim loại Y ở Katot và 3,36l khí ở Anot.Nếu luyện thêm 1,37g Ba vào hh Y đc hợp kim Z trong đó Ba chiếm 23,07% về số mol.Kim loại kiềm thổ trong Y là gì?
Be/Mg/Ca/Ba
 
H

hercules_1194

bạn xem thử mình giải đúng ko nhé
giả sử:
_hh chỉ có kl kiềm -> n hh = 0,15 mol
_hh chỉ có kl kiềm thổ -> n hh = 0,15/2 = 0,075 mol
mà hh vừa có kl kiềm vừa có kl kiềm thổ nên \Rightarrow 0,075< n hh< 0,15 (1)
n Ba = 0,01 mol
giả sử: kl kiềm thổ trong hh ko phải Ba. dựa vào thành phần % theo số mol -> n hh = 0,0433 mol \Rightarrow ko nằm trong khoảng xác định ở (1) \Rightarrow kl kiềm thổ: Ba
 
Top Bottom