hóa vô cơ.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2.24 g bột sắt vào 200 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là?
câu 2:
Cho 11.36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe4O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư, thu được 1,344 lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất, đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là?
câu 3:
Hỗn hợp gồm NaCl và NaBr. Cho hon hop tác dụng voi dung dịch AgNO3 dư thu được kết tủa có khối lượng bằng khối lượng AgNO3 đã dùng. % khối lượng của NaCl trong hon hop ban đầu là ?
câu 4:
điện phân có màng ngăn 500 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm CuCl2 0,1M và NaCl 0.5M ( điện cực trơ, H=100%) với cường độ dòng điện 5A trong 3860 giây. Dung dịch thu được sau điện phân có khả năng hòa tan m gam Al. Giá trị lớn nhất của m là?
 
K

kimcle

chào bạn, mình giúp bạn 1 số câu mình bết nhé:)
câu 1:

[tex]Fe+2Ag^{+}\rightarrow Fe^{2+}+2Ag[/tex]
......0,01..0,02..........................0,01.........0,02

[tex]Fe+Cu^{2+}\rightarrow Fe^{2+}+Cu[/tex]
.......0,03...0,03........................0,03..........0,03
vậy m=4,08
 
K

kimcle

câu 2:
áp dụng pp quy đổi về Fe, o2 ta có hệ
56x+32y=11,36
3x-4y=0,06.3=0,18
=>x=0,16
y=0,075
m muối = 38,72
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

câu 2:
áp dụng pp quy đổi về Fe, o2 ta có hệ
56x+32y=11,36
3x-4y=0,06.3=0,18
=>x=0,16
y=0,075
m muối = 38,72

bạn có áp dụng định luật bảo toàn e nhầm không vậy
chỉ là 3*x-2*y =0.06*3=0.15
vậy suy ra số mol fe =0.157 mol ==>khối lượng muối =0.157*242=37.994 mol
 
K

kimcle

bạn có áp dụng định luật bảo toàn e nhầm không vậy
chỉ là 3*x-2*y =0.06*3=0.15
vậy suy ra số mol fe =0.157 mol ==>khối lượng muối =0.157*242=37.994 mol

bạn à......................0,06x3=0,18
nếu ko nhẩm đk có thể dùng máy tính, ok?
mặt khác nếu là 3x-2y thì ở đây bạn phải quy đổi về Fe và 0-
còn mình quy về o2 bạn nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

bạn à......................0,06x3=0,18
nếu ko nhẩm đk có thể dùng máy tính, ok?
mặt khác nếu là 3x-2y thì ở đây bạn phải quy đổi về Fe và 0-
còn mình quy về o2 bạn nhé!

trời ơi là trời.bị đá xoáy rồi,không biết tại sao mình lạ gỏ nhầm 0.15 nhỉ.nhuwng tại sao đáp án khác nhau.tớ cứ nghỉ cậu quy về o xi nguyên tử chứ
 
K

kimcle

trời ơi là trời.bị đá xoáy rồi,không biết tại sao mình lạ gỏ nhầm 0.15 nhỉ.nhuwng tại sao đáp án khác nhau.tớ cứ nghỉ cậu quy về o xi nguyên tử chứ

hừ hừ, cú lắm rùi đo nghen:(( :((
hệ này cậu:)
56x+16y=11,38
3x-2y=0,18
=>x=0,16
:)
vì không thể gửi tin nhắn nên mình trả lời là pt của bạn vẫn đúng bạn nhé:)
 
Last edited by a moderator:
P

phanthanh1711

hoi

bạn à......................0,06x3=0,18
nếu ko nhẩm đk có thể dùng máy tính, ok?
mặt khác nếu là 3x-2y thì ở đây bạn phải quy đổi về Fe và 0-
còn mình quy về o2 bạn nhé!

tớ chưa hiểu cái pt thứ 2 vì tớ viết theo phân tử như thế này có đúng khôg
O2 + 4e----> 2O (-2) ( t nghĩ có cả hệ số 2 trước O nữa =.=)
 
Top Bottom