hóa vô cơ

L

lehoanan

giai um em

nung 100g hh gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hh không đổi đc 69g .%khối lượng mỗi chất là
A:60 B:70 C:80 D:90
 
A

anhtraj_no1

NaHCO3 ---to--> Na2CO3 + CO2 + H2O
2,48g...................................62g
x g .......................................31g

ta có pt : [TEX]\frac{2,84}{x} = \frac{62}{31}[/TEX]
=> x = 84 gam

%NaHCO3 = 84% , Na2CO3 = 16%

em chép đầu bài sai
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

nung 100g hh gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hh không đổi đc 69g .%khối lượng mỗi chất là
A:60 B:70 C:80 D:90

Câu hỏi đó là sao hả bạn không hiểu
hi vọng nó là thế này
2NaHCO3 -------->Na2CO3+ CO2+H2O
x............................x/2
Na2CO3---------> Na2CO3
y...............................y
ta có hệ 84x+106y =100 và 53x+106y=69
=> x=1 ,y=8/53
%NaHCO3=84% và %Na2CO3 =16%
 
Top Bottom