Hoá vô cơ

C

congchua9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hết một lượng hiđroxit kim loại M(OH) n bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl
10% thu được dung dịch A, cho dung dịch A phản ứng vừa đủ với dung dịch AgNO 3 20% thu được
dung dịch muối B có nồng độ 8,965%. Công thức của M(OH) n là :
A. Ca(OH)2. B. KOH. C. NaOH. D. Mg(OH)2.

2.Cho dung dịch axit axetic có nồng độ x% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH 10% th ì thu
được dung dịch muối có nồng độ 10,25%. Giá trị của x l à :
A. 20%. B. 16%. C. 15%. D.13%.

Câu 24: Hoà tan một muối cacbonat kim loại M hóa trị n bằng một l ượng vừa đủ dung dịch H2SO4
9,8% ta thu được dung dịch muối sunfat 14,18%. Kim loại M l à :
A. Cu. B. Fe. C. Al. D. Zn.


Nhân tiện cho em hỏi có ai có cách giải gì cho mấy bài kiểu toàn phần trăm thế này hok ạ???
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Câu 24: Hoà tan một muối cacbonat kim loại M hóa trị n bằng một l ượng vừa đủ dung dịch H2SO4
9,8% ta thu được dung dịch muối sunfat 14,18%. Kim loại M l à :
A. Cu. B. Fe. C. Al. D. Zn.



Chọn 1 mol muối M2(CO3)n.
M2(CO3)n + nH2SO4 ---> M2(SO4)n + nCO2 + nH2O
(2M + 60n) ...98n ................(2M + 96n)

mdd H2SO4 $= \dfrac{98n.100}{9,8} = 1000n$

dlbtkl

=> m muối = 2M + 60n + 1000n - 44n = 2M + 1016n

C% = $\dfrac{200M + 9600}{2M + 1016n}$ = 14,18

Biện luận theo M và n => kim loại
 
Top Bottom