hóa vô cơ

D

diepmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1.1 g hỗn hợp Al, Fe trong 100 ml dd HCl 1M. Thêm 20 g dd KOH 30.8% vào X, lọc kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thu được 1.31 g chất rắn. Số g Fe trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 0.28 hoặc 0.56
B. 0.917
C. 0.56
D. 0.56 hoặc 0.917
 
A

anhtraj_no1

Hòa tan hoàn toàn 1.1 g hỗn hợp Al, Fe trong 100 ml dd HCl 1M. Thêm 20 g dd KOH 30.8% vào X, lọc kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thu được 1.31 g chất rắn. Số g Fe trong hỗn hợp ban đầu là:
A. 0.28 hoặc 0.56

nHCl = 0,1 mol => nH2 = 0,05 mol
nKOH = 0,11 mol
PTHH :
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
x............................x.........3/2x
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
y..........................y.........y

ta có hpt :
27x + 56 y = 1,1
3/2x+y = 0,05

=> x = 0,03 , y = 0,005
=> mFe = 0,05 . 56 = 0,28 => A đúng ;)
 
Top Bottom