hoá vô cơ

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Dung dịch A gồm 0,4 mol HCl và 0.05 mol Cu(NO3)2 . cho mg bột Fe vào dd khuấy đều cho đến khi phản ứng kết thúc thu dk chất rắn X gồm hai lim loại có khối lượng là 0.8m g . Tính m .Giả thiết sản phẩm khử của HNO3 chỉ có khí NO duy nhất
2
hỗn hợp B gồm hai kim loại Cu và Al . Hoà tan hoàn toàn 4,82g hỗn hợp B vào 40ml dd D gồm H2SO4 15M và HNO3 1M , đun nóng, thu dk dd B1 và 2,688l hỗn hợp khí E gồm NO và 1 chất khí X ko màu . hỗn hợp E co' tỉ khối so với H2 la` 26,34
a- tính khối lượng mỗi kim loại trong B
b_tính kl mỗi muối trong dd B1
 
H

heartrock_159

Tương tự bài mình đã giải nhé

Help me !

Cho m(g) Fe vào 500 ml dd hh gồm Cu(NO3)2 0,1M , H2SO4 0,2M..Sau phản ứng ht thu đuoc 0,2m (g) hh Kim loại + NO duy nhất ..Giá trị m là :
A:4,75
B:3,5
C:6,5
D:5,25

Ta có:
Vì Fe sau pư có dư nên muối tạo thành là[TEX] Fe^{2+}[/TEX]

Ta có phương trình ion:

[TEX]3Fe + 8H^+ + 2NO_3^{-} ---> 3Fe^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]
0.075<-----0.2---0.1

([TEX]NO_3^-[/TEX] dư)

Ta có:[TEX] n_{Cu^{2+}} = 0.05 mol [/TEX]
--> [TEX]Fe + Cu^{2+} ---> Fe^{2+} + Cu[/TEX]
Nên[TEX] n_{Fe} = 0.05 mol n_{Cu} = 0.05 mol[/TEX]
Vậy :[TEX] m - (0.05 + 0.075).56 - 0.05*64 = 0.2m[/TEX]
---> [TEX]m = 4.75[/TEX]
 
Top Bottom