hóa vô cơ

S

star_aimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 16gam hỗn hợp X gồm Fe,Al,Cu trong dung dịch HNO3 dư thu được 0,2 mol NO và 0,25 mol NO2.Hãy xác định khối lượng muối thu được sau phản ứng.Biết rằng N+5 chỉ có 2 sự thay đổi số oxy.:(.MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH VỚI
 
T

traitimvodoi1994

số mol NO3- tạo muối=số mol e=3nNO+nNO2=0,85=>khối lg NỎ trong muối =52,7(đề này hơi có vđ)
-->khối lg muối=52,7+16
 
A

acidnitric_hno3

Hòa tan hoàn toàn 16gam hỗn hợp X gồm Fe,Al,Cu trong dung dịch HNO3 dư thu được 0,2 mol NO và 0,25 mol NO2.Hãy xác định khối lượng muối thu được sau phản ứng.Biết rằng N+5 chỉ có 2 sự thay đổi số oxy hoá
Giải:
Trước hết Acid sẽ viết PT TQ ra như sau:
3M + 4nHNO3----> 3M(NO3)n + nNO + 2nH2O
M + 2nHNO3 ---> M(NO3)n + nNO2 + nH2O
Dễ thấy nNO3- (tạo muối) = 3nNO + nNO2 = 0,85mol
=> m muối = mNO3- + mKL = 52,7+16=68,7g
KQ của mình giống với traitimvodoi1994:D
@ Thân@
 
Top Bottom