hoá vô cơ

T

thientha13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho 5,24 gam hỗn hợp gồm axit axetic, phenol, cresol phản ứng vừa đủ 60 ml dung dịch NaOH 1M. Tổng khối lượng muối thu được sau phản ứng là
A. 6,56. B. 8,66. C. 6,78. D. 5,43.


2Cho tan hoàn toàn 8,0 gam hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong 290 ml dung dịch HNO3, thu được khí NO và dung dịch Y. Để tác dụng hết với các chất trong dung dịch Y, cần 250 ml dung dịch Ba(OH)2 1M. Kết tủa tạo thành đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 32,03 gam chất rắn Z. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
A. 0,5 M B. 1 M C. 2 M D. 1,5 M


3 Este hóa hết các nhóm hiđroxyl có trong 8,1 gam xenlulozơ cần vừa đủ x mol HNO¬3¬. Giá trị của x là
A. 0,01. B. 0,20. C. 0,25. D. 0,15.



tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
V

vythuhien

Câu 1
vì phản ứng xảy ra vừa đủ nên ta tăng giảm khối lượng
m=5,24+0,06.22=6,56g
Câu 3:
xenlulozo còn đc viết là (C6H7O2(OH)3)n tác dụng với 3n HNO3, tỉ lệ 1:3
vậy nHNO3=3nxenlulozo=3.8,1/162=0,15mol
 
Top Bottom