hoá vô cơ

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : nhiệt phân 50gam KMnO4 một thời gian được 47,6 gam rắn. đã có bao nhiêu % KMnO4 bị nhiệt phân

bài 2 :khử hoàn toàn m gam MxOy cần vừa đủ 17,92 lít CO (dkc) thu dc a gam kim loai M. hòa tan hết a gam bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thu dc 20,16 lít khí SO2( s phẩm khử duy nhất dkc) oxit kloai là

bài 3 : cho hh gồm 1,12g Fe 1,92 Cu vào 400 ml dd chứa hh H2SO4 0,5M ;NaNO3 0,2M . sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc dd X và khí NO (s phẩm khử duy nhất )cho v ml dd NaOH 1M vào dd X thì lượng kết tùa thu dc lớn nhất. giá trị tối thiểu của v là



các bạn có công thức tinh nhanh về KL tác dung với muoi NO3 có mặt H2SO4


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hattieu_lazy

bài 3 : cho hh gồm 1,12g Fe 1,92 Cu vào 400 ml dd chứa hh H2SO4 0,5M ;NaNO3 0,2M . sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc dd X và khí NO (s phẩm khử duy nhất )cho v ml dd NaOH 1M vào dd X thì lượng kết tùa thu dc lớn nhất. giá trị tối thiểu của v là

n Cu = 0,03 mol; n Fe = 0,05mol; n H+ = 0,4 mol; n NO3- = 0,08 mol

3 Cu + 2NO3- + 8H+ ---> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O

Fe + NO3- + 4H+ ---> Fe3+ + NO + 2H2O

Sau phản ứng: Cu, Fe hết

(*) Để kết tủa max:
n Cu2+ = 0,03 mol --> n OH- = 0,06mol
n Fe3+ = 0,05mol --> n OH- = 0,15mol

(*)(*) Trung hòa acid dư
n H+ dư = 0,18mol --> n OH- = 0,18mol

Do đề hỏi V min nên chỉ tính (*) :-??
 
N

namnguyen_94

Bài 1: n[TEX]2 KMnO_4 ---> K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2[/TEX]
+ m(giảm) = mO2 = 2,4 gam --> nO2 = 0,075 mol
--> m[TEX]KMnO_4[/TEX] = 23,7 gam
--> %m[TEX]KMnO_4[/TEX] = 47,4%
Bài 2: n[TEX]CO[/TEX] = n[TEX]O[/TEX] = 0,8 mol
Gọi n[TEX]M_xO_y[/TEX] = b mol
--> by = 0,8 mol
+ n[TEX]SO_2[/TEX] = 0,9 mol
Gọi n là hoá trị của M ---> b.x.n = 1,8
+ n = 1 --> loại
+ n = 2 ---> loại
+ n = 3 ---> bx = 0,6 mol
---> b.x : b.y = 0,6 : 0,4 = 3 : 4
---> CT của oxit là : [TEX]M_3O_4[/TEX]
p/s: oxit kim loại đây là [TEX]Fe_3O_4[/TEX] ,không biết chứng minh M là Fe ( hay là suy ra nói chỉ có [TEX]Fe_3O_4[/TEX] là phù hợp;));));));));));));));));));))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom