hoá vô cơ

T

trang.ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: đốt cháy m (g) Cu trong không khí được chất rắn nặng 1,11m (g). chất rắn này là:
A.CuO
B.C[tex]u_2[/tex]O
C.hỗn hợp CuO và C[tex]u_2[/tex]O
D.hỗn hợp Cu và CuO

Câu 2: hoà tan 58g muối [tex]CuSO_4[/tex].[tex]5H_2[/tex]O vào nước được 500ml dd CuS[tex]O_4[/tex]. Tính nồng độ CM của CuS[tex]O_4[/tex]
A. 0,342M
B. 0,398M
C. 0,421M
D. 0,464M

Câu 3: Khi cho Al vào dd ( NaOH và NaN[tex]O_3[/tex] ) thu đc hỗn hợp khí gì?
A. [tex]H_2[/tex] và N[tex]O_2[/tex]
B. N[tex]H_3[/tex] và NO
C. NO và [tex]H_2[/tex]
D [tex]H_2[/tex] và N[tex]H_3[/tex]

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !
Bài 1: Giả sử m = 32 gam --> nCu = 0,5 mol
--> mO = 32.1,11 - 32 = 3,52 gam ---> nO2 = 0,11 mol
[TEX]2 Cu + O_2 ---> 2 CuO[/TEX]
0,22-----0,11
--> Dư 0,28 mol Cu
--> Chất rắn có Cu và CuO
==> D
Bài 2: n[TEX]CuSO_4[/TEX][TEX].5H_2O[/TEX] = 0,232 mol
--> n[TEX]CuSO_4[/TEX] = 0,232 mol
--> C_M = 0,464 M
==> D
Bài 3:Ta có pt phản ứng:
3NaNO3+8Al+5NaOH+2H2O-->8NaAlO2+3NH3
Al+NaOH=>NaAlo2+3/2H2
==> hh khí có H2 và NH3
---> D
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm( đáp án đều D :x).THANKS
 
Top Bottom