[hoa]-vô cơ

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đung nóng 40gam hh canxi (dư) và photpho trắng trong điều kiện không có không khí đến khi p/ưng' hoàn toàn, thu đc chất rắn X. X t/dung vừa hết với lượng axit có trong 690ml dd HCl 2M, thu dc V lít khí Y ở dktc. V=?:
A. 10,752
B.11,424
C. 10,976
D. 11,648
Các bạn giúp minh nhé.
 
G

gororo

Đun nóng 40gam hh canxi (dư) và photpho trắng trong điều kiện không có không khí đến khi p/ưng' hoàn toàn, thu đc chất rắn X. X t/dung vừa hết với lượng axit có trong 690ml dd HCl 2M, thu dc V lít khí Y ở dktc. V=?:
A. 10,752
B.11,424
C. 10,976
D. 11,648

3Ca + 2P=>Ca3P2 + 6HCl=>2PH3
a mol...2a/3.................2a.......2a/3
Ca + 2HCl => H2
b mol....2b........b
Ta có:
(40 + 62/3)a + 40b=40
2a + 2b=0,69.2
=>a=0,6; b=0,09
=>V=10,976
Chọn C
................................................................
 
Top Bottom