hoá vô cơ

K

khanhhoa_301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp x mol Fe và 0.15 mol Cu trong không khí 1 thời gian thu dc 63.2g hỗn hợp B gồm 2 kim loại và oxit của chúng.Đem hòa tan hết B trên bằng dung dịch H2SO4 đặc thì thu dc 0.3mol SO2.Tính x

Read more: http://hoahoc.org/showthread.php?t=18481&pagenumber=#ixzz1F3IT7psL
 
L

luckystar_love36

Cái này , đầu tiên dùng ĐLBTKL tính ra khối lượng oxi:

[TEX]\ m_{O}[/TEX] = 63.2-0.15*64-56*x = 53.6-56x (g)

[TEX]\rightarrow n_{O_2}[/TEX] = [TEX]\frac {53.6-56x}{32}[/TEX] (mol)

Ta có :

Fe ---> [TEX]\ Fe^{+3}[/TEX] + 3e [TEX]\ S^{+6}[/TEX] + 2e ---> [TEX]\ S^{+4}[/TEX]

Cu ---> [TEX]\ Cu^{+2}[/TEX] + 2e [TEX]\ O_2^{0}[/TEX] + 4e ---> [TEX]\2O^{-2}[/TEX]

Theo ĐLBT e : 3x+0.15*2 = 0.6+
[TEX]\frac {(53.6-56x)*4}{32}[/TEX]

=> x = 0.7 (mol)

:khi (154)::khi (197)::khi (133)::khi (90)::khi (79)::khi (35)::khi (57)::khi (13)::khi (34)::khi (43)::khi (128)::khi (116)::khi (158)::khi (59):
 
Top Bottom