Hoá vô cơ

K

kemchua2303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nhé!
Sục hết 1,568 lit khí CO2 (đktc) vào 500ml dd NaOH 0,16M. Sau thí nghiệm đc dd A. Rót 250 ml dd B gồm BaCl2 0,16M và Ba(OH)2 xM vào dd A, đc 3,94 g kết tủa. Giá trị của x là:
A. 0,04M
B. 0,01M
C. 0,02M
D. 0,03M
 
G

giangthach

đáp án là câu C
Ta tính được số mol NaHCO3 = 0,06 Na2CO3 =0,01
BaCO3 = 0,02
vậy cần 0,01 mol CO3 2- nữa để có đủ lượng kết tủa
vậy số mol OH- 0,01
vậy số mol Ba(OH)2 = 0,005 mol
 
K

kemchua2303

Bài tiếp nha!
Một dd X gồm: 0,3 mol NaAlO2 và 0,2 mol Ba(OH)2 có thể hấp thụ tối đa V(lit) CO2 (đktc). Giá trị của V là:
A. 6,72
B. 8.96
C. 15,68
D. 11,2
 
C

cuphuc13

Bài tiếp nha!
Một dd X gồm: 0,3 mol NaAlO2 và 0,2 mol Ba(OH)2 có thể hấp thụ tối đa V(lit) CO2 (đktc). Giá trị của V là:
A. 6,72
B. 8.96
C. 15,68
D. 11,2

NaAlO2 + CO2 + 2H20 -----> Al(OH)3 + NaHCO3
0,3..........0,3
Ba(OH)2 + 2CO2 ---> Ba(HCO3)2
0,2.........0,4

==> n CO2 tối đa là = 0,7 mol -> V = 15,68 l==>C
 
Top Bottom