hóa vo co thi thu

C

cucury

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44: Cho m gam Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng thu được 0,56 lít N2 và dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 1,12 lít khí làm xanh giấy quỳ tím (các khí đều đo ở đktc). Giá trị của m là
A. 21,125. B. 42,25. C. 17,063. D. 11,375
 
P

phamthimai146

Câu 44: Cho m gam Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng thu được 0,56 lít N2 và dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 1,12 lít khí làm xanh giấy quỳ tím (các khí đều đo ở đktc). Giá trị của m là
A. 21,125. B. 42,25. C. 17,063. D. 11,375

Gọi a là mol Zn
Trong dd Z có a mol Zn(NO3)2 và x mol NH4NO3 với x = mol NH3 = 0,05
mol khí N2 = 0,025
Bảo toàn mol e : 2a = 10*0,025 + 8*0,05 = 0,65 ==> a = 0,325
m = 65a = 21,125 ==>câu A
 
Top Bottom