hóa vô cơ phần cacbon silic

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 loại thủy tinh dùng để chế tạo dụng cụ nhà bếp có thành phần klg : Si02 75% . Ca0 9% , Na20 16% .trong thủy tinh này có 1 mol Ca0 kết hợp vs? mol Na20 và ? mol Si02
2)1 loại thủy tinh thường chứa 13% NA20 , 11,7% Ca0,75,3% Si02 về klg. thành phần của thủy tinh này đc biểu diễn dưới dạng nào :
đ/s 2Na20.6Ca0.Si02 đúng k ah
mọi ng giải cặn kẽ júp em :-SS:-SS:-SS:-SS
 
B

banhnguyetthui

Bạn lấy đáp số này ở đâu vậy mình nghĩ là ko phải rồi
các bài này có thể sử dụng quy tắc đường chéo.

2)Giả sử số mol của CaO là 1mol =>mCaO=56g
............................ 75,3%SiO2...................................................11,7%CaO.............................................................. 13%Na2O
khối lượng :....(56.75,3):11.7=360,4g............................................56g.............................................................. (56.13):11,7=62,2g
số mol :................ 360,4:60=6mol ................................................. 1mol ................................................................62,2:62=1mol

=>Na2O.CaO.6SiO2

còn bài 1 giải tương tự (nếu có sai thì báo cho mình với nhé)
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

1)1 loại thủy tinh dùng để chế tạo dụng cụ nhà bếp có thành phần klg : Si02 75% . Ca0 9% , Na20 16% .trong thủy tinh này có 1 mol Ca0 kết hợp vs? mol Na20 và ? mol Si02
2)1 loại thủy tinh thường chứa 13% NA20 , 11,7% Ca0,75,3% Si02 về klg. thành phần của thủy tinh này đc biểu diễn dưới dạng nào :
đ/s 2Na20.6Ca0.Si02 đúng k ah
mọi ng giải cặn kẽ júp em :-SS:-SS:-SS:-SS

Bài 1
tỷ lệ: [TEX]nCaO:nNa2O:nSiO2=\frac{9}{56}:\frac{16}{62}:\frac{75}{60}[/TEX]

Có [TEX]nCao=1=> nSiOn ; nNa2O[/TEX]

Bài 2:
[TEX]nCaO:nNa2O:nSiO2=\frac{11,7}{56}:\frac{13}{62}: \frac{75,3}{60}[/TEX]

[TEX]=> nCaO:nNa2O:nSiO2=1:1:6[/TEX]

[TEX]=> CaO.Na2O.6SiO2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

1)điện phân nóng chảy Al203 vs anot than chì thu đc m kg Al ở catot và 67,2 m3 hh khí X có d/H2=16.lấy 22,4 l hh khí X sục vào d2 nc vôi trong dư đc 2g kết tủa .m=?
2)nung nóng m g hh Al và Fe304 trong đk k có kk . sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hh rắn X. cho X tác dụng Na0H thu đc d2 Y và 3,36 l H2.sục khí C02 dư vào Y thu đc 39 g kết tủa .m=?
 
T

tvxq289

1)điện phân nóng chảy Al203 vs anot than chì thu đc m kg Al ở catot và 67,2 m3 hh khí X có d/H2=16.lấy 22,4 l hh khí X sục vào d2 nc vôi trong dư đc 2g kết tủa .m=?
2)nung nóng m g hh Al và Fe304 trong đk k có kk . sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hh rắn X. cho X tác dụng Na0H thu đc d2 Y và 3,36 l H2.sục khí C02 dư vào Y thu đc 39 g kết tủa .m=?

Điên phân mình chưa học ^^
Bài 2
hỗn hợp rắn có Al dư
=> Al--------->3/2H2
....0,1<--------0,15
CO2 + AlO2- +2 H2O -----> Al(OH)3+HCO3-
............0,5<---------------------0,5
=> tổng số [TEX]mol Al=0,5[/TEX]
[TEX]=> nAl2O3=0,2[/TEX]
Bảo toàn[TEX] O=> nFe3O4=0,15[/TEX]
[TEX]=> m=0,5.27+0,15.232=48,3(g)[/TEX]
 
C

conangasama

ta thay hh khi gom 3 khi O2,CO2, CO ta có nCO2=(67200/2,24).0,02=600MOgoi so mol O2 la x so mol CO la y ta co 32x+28y+44.600=32x+32y+600.32=>y=1800mol
ta lai co x+y+600=(67200/22,4)=>x=600 mol
so mol oxi trong 3 khi=600.2+600.2+1800=4200mol=>nAL2O3=4200/3=1400MOL=>nAl=2800mol
=>mAl=75,6kg
 
K

khongbietveparabol_hocdotnhatlop

bài hóa: điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì...

bài này cô giáo Nguyễn thị ánh nguyệt đã cho và chữa, bạn lamtrang0708 post lên làm chi, hay là hôm đi học thêm đó bạn không đi. Sau đây là bài làm của tôi
khi điện phân Al2O3 ta thu được 02 ở anot, sau đó O2 pứng tiếp với C tạo ra ba khí :CO; CO2; O2,
ta tính được ngay nCO2=nCaCO3*(67200/2,24)=600 mol
mà ta có tỉ khối hơi so với H2 là 16 -> nCO=3nCO2
mà tổng số mol 3 khí là 3000 mol -> nCO=1800; nO2=600;
-> nO2 trong Al2O3 là 4200 mol-> số mol Al bằng 2800 -> m=75600(g) hay 75.6 kg =>chọn B
 
Top Bottom