Hóa vô cơ (Nhôm) khó! Giúp em với!

M

mike3131994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp X gồm Al và FexOy đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn B. Cho B tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được dung dịch C, chất rắn D và 0,672 lít khí H2 (đktc). Sục CO2 dư vào C thu được 7,8 gam kết tủa. Cho D tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, thu được 2,688 lít khí SO2 (d9ktc). Nếu cho 200 ml dung dịch HCl 1M tác dụng với C đến khi phản ứng kết thúc thu được 6,24 gam kết tủa thì số gam NaOH ban đầu tối thiểu là

A. 5,6
B. 8,8
C. 4,0
D. 9,6
 
H

hocmai.toanhoc

Nung hỗn hợp X gồm Al và FexOy đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn B. Cho B tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được dung dịch C, chất rắn D và 0,672 lít khí H2 (đktc). Sục CO2 dư vào C thu được 7,8 gam kết tủa. Cho D tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, thu được 2,688 lít khí SO2 (d9ktc). Nếu cho 200 ml dung dịch HCl 1M tác dụng với C đến khi phản ứng kết thúc thu được 6,24 gam kết tủa thì số gam NaOH ban đầu tối thiểu là

A. 5,6
B. 8,8
C. 4,0
D. 9,6

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Dạng này em làm bình thường như các bài nhiệt nhôm.
Sau đó làm tiếp dạng kết tủa kết tủa tan của muối nhôm.
Gợi ý: [TEX]n_{Al du}=0,02 mol; n_{Al_2O_3}=0,04 mol, n_{Fe}=0,08 mol; CT: Fe_2O_3[/TEX];
[TEX]n_{NaAlO_2}=0,1 mol[/TEX]
- Số mol NaOH tối thể là 0,08+0,02+0,04=0,14. Đáp án A.
- Số mol NaOH tối đa: 0,08+0,02+0,12=0,22.Đáp án B.
Bài này chọn A.
 
Top Bottom