hóa vô cơ nâng cao

D

dienviyeu_dbsk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bài 1:Tr[/FONT]ộn 5,4g Al với Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm.Giả sử chỉ xảy ra phản ứng khử Fe3O4 thành Fe.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp chất rắn sau phản ứng = dung dịch axit sunfurric loãng thu được 5,376(l) hidro.Tính hiệu suất
Bài 2:cho 1 luồng CO đi qua ống sứ đựng m(g)Fe2O3 nung nóng.Sau 1 thời gian thu được 13,92g hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe3O4 và Fe2O3.Hòa tan X bằng dung dịch HNO3 đặc nóng được 5,824(l) NO2.Tính m
Bài 3:thôỉ 1 luồng CO đi qua ống sứ đựng m(g) hỗn hợp Fe3O4 và CuO nung nóng được 2,32 hỗn hợp rắn.Toàn bộ khí thoát ra cho hấp thụ vào Ca(OH)2 được 5(g) kết tủa.Tính m
 
M

mai_s2a3_93

ờ tớ làm bài 3 trc nha!!
nCO= nCO2=0.05
áp dung định luật bảo toàn m
suy ra m=0.92g
 
G

giotbuonkhongten

4F0.6962745_1_1.bmp
 
M

mai_s2a3_93

vì trc pu hay sau pu thì số oxh cua Fe hok đổi(Fe3+)
C2+= C4++2e
x 2x
N+5=N+4-1e
0.26
suy ra: 2x=0.26
x=0.13
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mCO+m=13.92+mCO2
0.13*28+m=13.92+0.13*44
m=16g
 
M

mai_s2a3_93

8Al+3Fe3O4= 9Fe+4Al2O3
x 9/8x
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
9/8x 9/8x
2Al+3H2SO4=Al2(SO4)3+3H2
0.2-x 3/2*(0.2-x)
ta có pt
9/8x+0.3-3/2x=0.24
x=0.16
H%=80
 
M

membell

ờ tớ làm bài 3 trc nha!!
nCO= nCO2=0.05
áp dung định luật bảo toàn m
suy ra m=0.92g
ô sao lại là 0,92 g vậy bạn.
m là khối lượng hh CuO và Fe3O4 đấy nha hh này sau khi bị mất bớt oxi đi rồi còn những 2,32g cơ mà mà lượng oxi mất đi bằng lượng Co2=0,05
==> m = 0,05*16 + 2,32 = 3,12 g
chớ
giotbuonkhongten
làm đúng đó.
 
L

luan20014

bai 2
thi minh lam the nay nhe
gia su so do phan ung nhu sau: Fe------>Fe2O3-------> hh X
nFe2O3 = m/160 ------> nFe= 2m/160=0.0125m
---->mFe=2m/160 x 56 =0.7m
ap dung bao toan e, ta co
Fe---------->Fe3+ +3e
0.0125m-------------0.0375m
N5+--------->N4+ - 1e
0.26------------------0.26
O-------> O2- - 2e
(13.92 - 0.7m)/16--------(13.92 -0.7m)/8
------->0.0375m = (13.92- 0.7m)/8 + 0.26
giai ra m =16
 
Last edited by a moderator:
L

luan20014

bai 1thi ban mai_s2a3_93 lam dung roi, nhung co cach nao nhanh hon nua ko nhi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom