hóa vô cơ làm đi mí pồ

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lâu rùi chưa gửi bài tập lên,h gửi 1 bài mí pác làm chơi nha
Cho từ từ 75ml d d Ba(OH)2 aM vào 25ml d d Al2(SO4)3 bM vừa đủ dc lượng kết tủa lớn nhất là 17,1g
a/tíh a,b
b/cho V ml d d Ba(ỌH)2 ở trên từ từ vào 25ml d d Al2(SO4)3 trên thì thu dc lượng ktua =9/10 lượng kêt tủa lớn nhất tíh V ml ;)
 
K

kimhoao0o

lâu rùi chưa gửi bài tập lên,h gửi 1 bài mí pác làm chơi nha
Cho từ từ 75ml d d Ba(OH)2 aM vào 25ml d d Al2(SO4)3 bM vừa đủ dc lượng kết tủa lớn nhất là 17,1g
a/tíh a,b
b/cho V ml d d Ba(ỌH)2 ở trên từ từ vào 25ml d d Al2(SO4)3 trên thì thu dc lượng ktua =9/10 lượng kêt tủa lớn nhất tíh V ml ;)
3Ba(OH)2 +Al2(SO4)3 ---> 2AL(OH)3+3BaSO4
3x mol x mol 2x mol 3xmol
2x*78+3x*233=17.1=> x=0,02 => [Ba(OH)2]=0,02*3/0,075=0,8M
[Al2(SO4)3]=0,8M
Vì kết tủa giảm nên chắc chắn bazo dư -> tính theo Al2(SO4)3
3Ba(OH)2 +Al2(SO4)3 ---> 2AL(OH)3+3BaSO4

0,06mol 0,02mol 0,04 mol 0,06mol
Sau phản ứng vẫn còn kết tủa nên Ba(OH)2 hết
Ba(OH)2+ 2HAlO2H2O-> Ba(ALO2)2 +4H2O

y mol 2ymol y mol
17,1-2y*78=9/10*17.1=> y=>.........
 
B

buihuuloc92

Ông bạn giải nhầm thì phải?
Kết tủa nhỏ hơn kết tủa cực đại suy ra
2 trường hợp
1 Bazo dư
2 bazo thiếu .
 
Top Bottom