hoa vo co kim loai.moi nguoi giup minh nhanh voi

H

hoangtulove1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hỗn hợp khí A gồm CO,H2.hỗn hợp B gồm O2,O3 co tỉ khối với H2 la 20.để đốt cháy 10V l khí A cần bao nhiêu l khí B A.2V B.6V C.4V D.8V
2.cho 8.4 g Fe tac dụng O2 thu duoc 10,4 g h2 X gom Fe,FeO,Fe3O4.cho X vao Vl HNO3 2M.sau phản ứng thu được 1.12 l NO,dung dich A.tinh V,khoi luong chat tan trog dung dich A
A.0.2 va 36.3 B.0.2 va 27 C.0.25 va 27 D.0.225 va 33.2
3.hòa tan hoàn toàn X gom CuSO4,FeSO4,Fe2(SO4)3 (trong đó S chiếm 22.5% khôi lượng) trog nước dc dung dich X.thêm NaOH vao dung dich X.loc kết tủa nung trong khong khi thu dược chất rắn Y.thổi CO du qua thu được hon hop rắn Z.khối lượng Z la
A.30 g B.36g C.26 g D.40g
 
R

redtwilight_56

Hyhy

1.cho hỗn hợp khí A gồm CO,H2.hỗn hợp B gồm O2,O3 co tỉ khối với H2 la 20.để đốt cháy 10V l khí A cần bao nhiêu l khí B A.2V B.6V C.4V D.8V

Bài giải
............................

Gọi công thức chung của hỗn hợp B là Ox ( với x là giá trị trung bình)

ta có 16x = 20*2 ==> x = 2.5

viết pt phản ứng ta có : xC0 + Ox ==> xC02
xH2 + 0x ==> xH20

theo phản ứng ta có số mol hỗn hợp B = 1/ x số mol hỗn hợp A = 10 / 2.5 = 4V
:D:D
 
S

songvugia

Bài 3 có vẻ như thiếu khối lượng hỗn hợp ban đầu hay sao.Bạn kiểm tra lại đề thử xem\int_{}^{}:)>-:)>-:)>-:)>-
 
S

songvugia

2.cho 8.4 g Fe tac dụng O2 thu duoc 10,4 g h2 X gom Fe,FeO,Fe3O4.cho X vao Vl HNO3 2M.sau phản ứng thu được 1.12 l NO,dung dich A.tinh V,khoi luong chat tan trog dung dich A
A.0.2 va 36.3 B.0.2 va 27 C.0.25 va 27 D.0.225 va 33.2
Câu này đáp án là D.
Bảo toàn Eleclec trong ta có: Số mol của Fe là 0,15 mol, Số elec tron do oxi và HNO3 nhận là 2X(10,4-8,4)/16 + 0,05X4=0,4 mol=> do dó khối lượng muối sinh ra là: 0,4x0,15+ 8,4=33,2
Số mol HNO3 được tính bằng định luật bảo toàn nguyên tố nito bằng số electron nhận cộng với số mol khi NO.
0,4+ 0,05 =0,45 => CMHNO3= 0,225:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom