Hoá vô cơ ,Hữu cơ.

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 : Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Al , Fe vào 300cm3 dung dịch HNO3 1M thì thu được dung dịch A và 1,12 lít khí (đktc) không màu , dễ hoá nâu trong không khí . Để trung hoà dung dịch A cần bao nhiêu lít dung dịch B chứa hỗn hợp NaOH 0,01M và Ba(OH)2 0,02M ? ( Biết phản ứng không tạo ra NH4NO3)
A 2,4 lít
B 4 lít
C 1,8 lít
D 2 lít
C2 :Cho a mol NaAlO2 tác dụng với dung dịch có chứa b mol HCl .Với điều kiện nào của a và b thì xuất hiện kết tủa ?
A b<4a
B b=4a
C b>4a
D b>=4a
C3 :Khi clo hoá PVC ta thu được một loại tơ clorin chứa 66,18% clo . Hỏi trung bình một phân tử clo tác dụng với bao nhiêu mắt xích PVC ?
A 1
B 2
C 3
D 4
C4 : Dãy ion nào sau đây có thể đồng thời tồn tại trong cùng một dung dịch ? ( Bạn giải thích rõ giúp mình nhé )
A Na+ , Cl- , S2- , Cu2+
B K+ , OH- , Ba2+ , HCO3-
C NH4+ , Ba2+ , NO3- ,OH-
D HSO4- , NH4+ , Na+ , NO3-
 
T

toletbygonebebygone

C2 :Cho a mol NaAlO2 tác dụng với dung dịch có chứa b mol HCl .Với điều kiện nào của a và b thì xuất hiện kết tủa ?
A b<4a
B b=4a
C b>4a
D b>=4a
C3 :Khi clo hoá PVC ta thu được một loại tơ clorin chứa 66,18% clo . Hỏi trung bình một phân tử clo tác dụng với bao nhiêu mắt xích PVC ?
A 1
B 2
C 3
D 4
C4 : Dãy ion nào sau đây có thể đồng thời tồn tại trong cùng một dung dịch ? ( Bạn giải thích rõ giúp mình nhé )
A Na+ , Cl- , S2- , Cu2+
B K+ , OH- , Ba2+ , HCO3-
C NH4+ , Ba2+ , NO3- ,OH-
D HSO4- , NH4+ , Na+ , NO3-
:-* ko biết đúng sai
 
N

newyork15992

bạn giải chi tiết ra giúp mình nhé . chứ chỉ đáp không thì mình không hiểu
 
N

newyork15992

C2 :Cho a mol NaAlO2 tác dụng với dung dịch có chứa b mol HCl .Với điều kiện nào của a và b thì xuất hiện kết tủa ?
A b<4a
B b=4a
C b>4a
D b>=4a
C3 :Khi clo hoá PVC ta thu được một loại tơ clorin chứa 66,18% clo . Hỏi trung bình một phân tử clo tác dụng với bao nhiêu mắt xích PVC ?
A 1
B 2
C 3
D 4
C4 : Dãy ion nào sau đây có thể đồng thời tồn tại trong cùng một dung dịch ? ( Bạn giải thích rõ giúp mình nhé )
A Na+ , Cl- , S2- , Cu2+
B K+ , OH- , Ba2+ , HCO3-
C NH4+ , Ba2+ , NO3- ,OH-
D HSO4- , NH4+ , Na+ , NO3-
:-* ko biết đúng sai
Bạn giải chi tiết ra giúp mình nhé .chỉ đáp án không thì mình không hiểu
 
Q

quynhan251102

câu 2: Al(OH)4 - +H+=>Ah(OH)3 +H2O
Al(OH)3+3H+=>Al3+ +3H2O
mình viết PT oy bạn tự hiểu nhá
cau 3: gọi x là số mắt xích bị thế bởi Clo
C2xH3XClx +Cl2=>C2xH3x-1Clx+1 +HCl
%mCl=35,5*(x+1)/27x-1+35.5*(x+1)=66.18%
câu 4:các ion tồn tại được trong 1 dung dịch khi chúng ko có phản ứng
 
L

lengfenglasaingay

C1 : Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Al , Fe vào 300cm3 dung dịch HNO3 1M thì thu được dung dịch A và 1,12 lít khí (đktc) không màu , dễ hoá nâu trong không khí . Để trung hoà dung dịch A cần bao nhiêu lít dung dịch B chứa hỗn hợp NaOH 0,01M và Ba(OH)2 0,02M ? ( Biết phản ứng không tạo ra NH4NO3)
Giải:
ở đây ta sẽ sủ dụng định luật bảo toàn e và dl bt điện tích, Bt nt Nitơ
gọi x,y là só mol của Al, Fe=> ta có
(1) 3x+3y=0,05.3(Khí hoá nâu trong KK là NO
nHNO3 du=0,3.1-(x+y).3-0,05=0,1mol
nOH-=0,1+(x+y).3=0,25mol (đến đây coi nhu xong)
 
Top Bottom