Hoá vô cơ ,Hữu cơ.

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 :Hỗn hợp X gồm Fe và Cu có khối lượng 6 gam . Tỉ lệ khối lượng giữa Fe và Cu là 7:8 .Cho lượng X trên vào một lượng dung dịch HNO3 , khuấy đệu cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 1 lượng chất rắn Y nặng 4,32gam , dung dịch Z và khí NO .Khối lượng chất tan trong dung dịch Z là
A 5,4gam
B 8,1gam
C 2,7gam
D 10,8gam
C2 :Một dung dịch có chứa 2 cation Fe2+(0,1mol) , Al3+(0,2mol) , và 2 anion là Cl-(x mol) , SO4 2-( Y mol) .Biết rằng khi cô cạn dung dịch thu được 46,9gam chất rắn khan .Tổng số mol của 2 anion là
A 0,4
B 0,5
C 0,6
D 0,7
C3 :Đốt cháy hoàn toàn 1,06gam hỗn hợp 2 ancol no đơn chức kế tiếp nhau rồi cho toàn bộ CO2 hấp thụ hết vào 1 lít dung dịch NaOH 0,2M . Sau phản ứng nồng độ dung dịch NaOH còn lại 0,1 mol (coi thể tích dung dịch không đổi ) . CTPT của hai ancol là :
A : CH3OH và C2H5OH
B : C2H5OH và C3H7OH
C :C3H7OH và C4H9OH
D : C4H9OH và C5H11OH
 
N

nguyencat92

câu 1: m kim loại phản ứng:6-4.32=1.68g<2.8g Fe => chỉ có Fe phản ứng
Fe+ 2Fe3+ -> 3Fe2+
x 2x 3x (mol)
1.68=56(x+2x) -> x=0.01
Muối sinh ra chỉ có Fe2+ = 0.03*(56+62*2)=5.4
câu2:B
câu 3: nNaOH =0.2 mol
nNaOH phản ứng:0.1 mol -> nCO2=0.05
nhìn đáp án toàn no hết:=> đặt ctpt:CnH2n+2O = CnH2nH2O
CnH2n=0.05*12+0.05*2=0.07g
nH2O=(1.06-0.07)/18=0.02 mol = n rượu
n tb C=0.05/0.02=2.5 chọn B
 
A

along0

C1 :Hỗn hợp X gồm Fe và Cu có khối lượng 6 gam . Tỉ lệ khối lượng giữa Fe và Cu là 7:8 .Cho lượng X trên vào một lượng dung dịch HNO3 , khuấy đệu cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 1 lượng chất rắn Y nặng 4,32gam , dung dịch Z và khí NO .Khối lượng chất tan trong dung dịch Z là
A 5,4gam
B 8,1gam
C 2,7gam
D 10,8gam
C2 :Một dung dịch có chứa 2 cation Fe2+(0,1mol) , Al3+(0,2mol) , và 2 anion là Cl-(x mol) , SO4 2-( Y mol) .Biết rằng khi cô cạn dung dịch thu được 46,9gam chất rắn khan .Tổng số mol của 2 anion là
A 0,4
B 0,5
C 0,6
D 0,7
C3 :Đốt cháy hoàn toàn 1,06gam hỗn hợp 2 ancol no đơn chức kế tiếp nhau rồi cho toàn bộ CO2 hấp thụ hết vào 1 lít dung dịch NaOH 0,2M . Sau phản ứng nồng độ dung dịch NaOH còn lại 0,1 mol (coi thể tích dung dịch không đổi ) . CTPT của hai ancol là :
A : CH3OH và C2H5OH
B : C2H5OH và C3H7OH
C :C3H7OH và C4H9OH
D : C4H9OH và C5H11OH

câu 2: B ta có hệ phương trình:
X+2Y=0.8
35.5X+96Y=35.9
==> X=0.2 mol : Y=0.3 mol
 
Top Bottom