Hóa Vô Cơ Hay.

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9g hỗn hợp bột Mg và Al tan hết trong 200ml dung dịch HCl thấy thoát rakhí A và thu được dung dịch B. Thêm từ hai dung dịch NaOH vào B sao cho kết tủa đạt tớilượng lớn nhất thì dùng hết 500ml dung dịch NaOH 2M. Lọc kết tủa, đem nung đến khi phảnứng hoàn toàn thu được 16,2g chất rắn.

1. Thể tích khí A thu được ở đktc là:
A. 6,72lít
B.7,84lít
C. 8,96lít
D.10,08lít
E. 5,6lít

2. Nồng độ mol/l của dung dịch HCl phản ứng là:
A. 2M
B. 4M
C. 5M
D. 3M
E. 2,5M
 
N

nhisa264

gọi số mol của Mg, Al là: x,y
24x+27y=9
40x+51y=16,2
x=0,15 ; y=0,2
Mg + 2H+ ---> Mg2+ +H2
Al + 3H+ ----> Al3+ +3/2 H2
nH2=0,15+ 3/2.0,2=0,45 đáp án D
nNaOH= 2Mg2+ +3Al3+ +nH+(dư)
1= 2.0,15+3.0,2 + nH+ ---> nH+=0,1
nH+ pư = 2Mg+ 3Al + nH+(dư)=1 ---> nồng độ HCl là 5M đáp án C
 
Top Bottom