Hóa vô cơ, giúp với

T

thanhphong94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20g hh gồm 2 KL vào dd hh HCl và H2SO4, trong đó nHCl=3nH2SO4 thu dc 11,2 lit khi (dkc) và 3,4 g chất rắn. Lọc phần dd rồi cô cạn thu dc muối khan. tính m muối. Biết M có hóa trị II trong muối này.
Xác định M nếu nM=nAl tham gia p/u
 
P

pe_kho_12412

đề sao khó hiểu vậy bạn, M này là một trong hai kim loại ban đầu à rồi thì al ở đâu nữa đầu đề ko cho mà chẳng lẽ hoc cho 1 chất ai trước rồi ah?
 
N

nhoc_maruko9x

Cho 20g hh gồm 2 KL vào dd hh HCl và H2SO4, trong đó nHCl=3nH2SO4 thu dc 11,2 lit khi (dkc) và 3,4 g chất rắn. Lọc phần dd rồi cô cạn thu dc muối khan. tính m muối. Biết M có hóa trị II trong muối này.
Xác định M nếu nM=nAl tham gia p/u
Có muối của M trong hh muối thu dc nên M có phản ứng với axit. Dư KL nên axit hết.

[tex]\left\{n_{HCl}=3n_{H_2SO_4}\\0.5n_{HCl}+n_{H_2SO_4}=0.5[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{n_{HCl}=0.6\\n_{H_2SO_4}=0.2[/tex]

[tex]\Rightarrow m = m_{KL} + m_{Cl^-}+m_{SO_4^{2-}}=57.1g[/tex]

Chắc là chép thiếu đề bài, 2 KL là M và Al.

[tex]\left\n_M=n_{Al}\\n_M+1.5n_{Al}=n_{H_2}=0.5[/tex]

[tex]\Rightarrow n_M=n_{Al}=0.2 \Rightarrow m_{Al}=5.4 \Rightarrow m_M=11.2 \Rightarrow M = 56[/tex]
 
P

pekon12345678

cho v lit dung dịch NaOH 2M vào dd chứa 0,1 mol Al2(S04)3 và 0,1 mol H2S04 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 7,8g kết tủa. giấ trị lớn nhất của V để thu được lượng kết tủa trên là:
A. 0,45 B. 0,25 C. 0,05 D. 0,35
giải giúp mình. mình giải mà không ra đúng kết quả
 
C

chontengi

cho v lit dung dịch NaOH 2M vào dd chứa 0,1 mol Al2(S04)3 và 0,1 mol H2S04 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 7,8g kết tủa. giấ trị lớn nhất của V để thu được lượng kết tủa trên là:
A. 0,45 B. 0,25 C. 0,05 D. 0,35
giải giúp mình. mình giải mà không ra đúng kết quả



[TEX]2NaOH + H_2SO_4 ----> ....... (1)[/TEX]


[TEX]6NaOH + Al_2(SO_4)_3 ---> 2Al(OH)_3 ....(2)[/TEX]


[TEX]NaOH + Al(OH)_3 ----> ......(3)[/TEX]


[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,1 --> n_{NaOH(1)} = 0,2[/TEX]


[TEX]n_{Al_2(SO_4)_3} = 0,1 ---> n_{NaOH(2)} = 0,6[/TEX]


[TEX]n kt (2) = 0,2[/TEX]


n kt thu được = 0,1


--> [TEX]nkt (3) = 0,1[/TEX]


--> [TEX]n_{NaOH(3)} = 0,1[/TEX]


--> [TEX]\sum{n_{NaOH}} = 0,9[/TEX]


--> [TEX]V = 0,45 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

để lượng Oh max thì nOH-..=4nAl(3+)..-...n(kết tủa)...+....nH+......=).1*2*4-0.1+0.1*2=0.9---->V=0.9/2=0.45l
 
Top Bottom