Hóa vô cơ, giúp mình mấy bài!

1

11thanhkhoeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.




1) Cho m gam bột Fe vào 800ml ddA chứa CuSO4 0,02M và HCl 0,5M lắc đều cho pứ xảy ra hoàn toàn. Sau pứ thu đc hh kim loại có khối lượng 0,7m gam và V lít khí (đktc). Tìm m.
2) Cho 40g hh vàng, bạc, đồng, sắt, kẽm tác dụng với oxi dư nung nóng đc m gam hh X. Cho hh X tác dụng vừa đủ với dd HCl 2M cần 400ml (không có H2 bay ra). Tìm m.
3) 1 hh gồm Fe2O3, FeO, Al2O3 có khối lượng là 42,4gam. Khi cho X tác dụng với CO dư nung nóng, thu được 41,6 gam hh rắn Y và hh khí gồm CO và CO2. Cho hh khí này qua dd Ba(OH)2 dư thì thu đc m gam chất kết tủa. Tìm m.​
 
S

stupidmath

1) Cho m gam bột Fe vào 800ml ddA chứa CuSO4 0,02M và HCl 0,5M lắc đều cho pứ xảy ra hoàn toàn. Sau pứ thu đc hh kim loại có khối lượng 0,7m gam và V lít khí (đktc). Tìm m.
2) Cho 40g hh vàng, bạc, đồng, sắt, kẽm tác dụng với oxi dư nung nóng đc m gam hh X. Cho hh X tác dụng vừa đủ với dd HCl 2M cần 400ml (không có H2 bay ra). Tìm m.
3) 1 hh gồm Fe2O3, FeO, Al2O3 có khối lượng là 42,4gam. Khi cho X tác dụng với CO dư nung nóng, thu được 41,6 gam hh rắn Y và hh khí gồm CO và CO2. Cho hh khí này qua dd Ba(OH)2 dư thì thu đc m gam chất kết tủa. Tìm m.​
[tex]1. \\ spu\rightarrow hhKL\rightarrow Fe_{du}[/tex]

[tex]Fe\rightarrow Fe^{+2}+2e[/tex]

[tex]\sum _{Fe_{pu}}=\frac{0,8.0,5+0,02.0,8.2}{2}=0,216\rightarrow 0.3m=12,096[/tex]

[tex]m=40,32gam[/tex]

[tex]2. \\ \sum _{O}=\frac{1}{2}.\sum _{H}\rightarrow n_{O}=0,2mol[/tex]

[tex]m=0,2.16+40=[/tex]

[tex]3. \\ m=7,3874(DLBTnt[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom