hoa vo co day

N

nttuyen1996

a)xuất hiện kết tủa trắng (NaOH THIẾU)
+) xuất hiện kết tủa trắng ; rồi lại dần tan........ ( NaOH dư)


NaOH + HCl \Rightarrow NaCL+ H2O

3NaOH + ALCL3 \Rightarrow Al(OH)3 + 3NaCl

4Al(OH)3 + 2NaOh \Rightarrow2 NaAl2O +7 h2O
 
N

nguyenminhduc2525

cho tu tu dd NAOH 1M vao 100 ml dd HCL 0,5M va ALCL3 1M.
a,Neu hien tuong va viet pt de giai thich
b, tinh Vdd NAOH da dung de thu dk luong ket tua lon nhat
c, V dd NAOH da dung de thu dk 3,9g ket tua
a ) NaOh + HCL >>NaCL + h20
3NaOh + ALCL3 >>>3NaCL + AL(OH)3
nếu NaOh dư
NaOh + AL(OH)3 >>NaALO2 + 2H20
tự nêu ht nhé
b) để m kết tủa đạt giá tri lớn nhất >>>>nNaOh phản ứng vừa đủ với Al(OH)3
NaOh + HCL >>>NaCl + H20
0.05____0.05
nALCL3 = 0.1 (mol)
>>>>nNaOH cần dùng để phản ứng vừa hết là 0.3 + 0.05 = 0.35(mol)
>>>VNaOh=0.35/1 = 0.35 (lít
c)n kết tủa = 0.05 (mol)
NaOh + HCL >>>NaCl + H20
0.05____0.05
3NaOh + ALCL3 >>>3NaCL + AL(OH)3
0.3_____0.1_______________0.1
>>
NaOh + AL(OH)3 >>NaALO2 + 2H20
0.05____0.05
>>>nNaOH=0.05 + 0.3 + 0.05 = 0.4(mol)
>>V = 400ml
 
N

nttuyen1996

NaOH + HCl \Rightarrow NaCL+ H2O
0.05..........0.05(mol)
3NaOH + ALCL3 \Rightarrow Al(OH)3 + 3NaCl

0.3..................0.1(mol)

để thu đươc lượng kết tủa lơn nhất NaOh cho vào p/ư đủ với HCL và AlCl3 ;
\Rightarrow n NaOH= 0.35 MOL
 
M

mxhp1998

mình chỉ biết làm câu a
NaOh + HCL >>NaCL + h20
3NaOh + ALCL3 >>>3NaCL + AL(OH)3
nếu NaOh dư
NaOh + AL(OH)3 >>NaALO2 + 2H20
 
Top Bottom