Hoá vô cơ đặc biệt?

H

hamhochoa7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn m g M(NO3)n thu đc 20g oxit của kim loai M và 12.6l hh X (Đktc), tỉ. khối hơi của X so với H2 là 200/9. Xác định M(NO3)n.

Ở pt nO2/nNO2=1/2 nhưng trong hỗn hợp khí sau khi dùng nguyên tắc đg chéo thì 1/8. :-SS
 
L

langtungheoht

Nhiệt phân hoàn toàn m g M(NO3)n thu đc 20g oxit của kim loai M và 12.6l hh X (Đktc), tỉ. khối hơi của X so với H2 là 200/9. Xác định M(NO3)n.

Ở pt nO2/nNO2=1/2 nhưng trong hỗn hợp khí sau khi dùng nguyên tắc đg chéo thì 1/8. :-SS

muối là Fe(NO3)2 bạn à...........................................
 
X

xuanloc_97

ta có nNO2 = 0.5 mol nO2= 0.0625 mol
=> M có 2 hóa trị
giả sử hóa trị của M là II và III
ta có
4M(NO3)2 -> 2M2O3 + 8NO2 + O2
thỏa mãn
=> nM2O3 = 1/4nNO2 = 0.125 mol
ta có M M2O3 = 20/0.125=160 =>M = 56 (Fe)
=> Ct muối: Fe(NO3)2
 
Top Bottom