hóa vô cơ 9 hay cực kì

T

tieuvu_tran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1.68 g hh gồm Ag và Cu trong 29.4 gđung dịch H2S04 đặc nóng thu dc chỉ 1 loại khí và dung dịch B.cho khí thoát ra hấp thụ vào nươc brom. sau đó thêm Ba(NO3)2 dư thì thu dc 2.796 g kết tủa.
a)tính m ag và cu trong hh ban đầu
b) tính nông độ % H2S04 trong dung dịch A biết lượng H2S04 pư vs Ag và Cu chỉ bằng 10% lượng ban đầu
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có PT:
[TEX]2Ag+2H_2SO_4--> Ag_2SO_4+SO_2+2H_2O[/TEX]
[TEX]Cu+2H_2SO_4--> CuSO_4+SO_2+2H_2O[/TEX]
[TEX]SO_2+Br_2+2H_2O--> 2HBr+H_2SO_4[/TEX]
--0,012 mol-------------------------------0,012 mol
[TEX]H_2SO_4+Ba(NO_3)_2--> BaSO_4+2HNO_3[/TEX]
---0,012 mol------------------------0,012 mol
Em gọi số mol Ag là a mol; Cu là b mol
Ta có hệ: [TEX]108a+64b=1,68; \frac{a}{b}+b=0,012\Rightarrow a=0,012; y=0,006.[/TEX]
Thế là em ra nhé!
 
Top Bottom