Hoá vô cơ 12

C

cucury11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI CHI TIẾT DÙM NHA BẠN

Câu 21. Hỗn hợp X gồm Mg, Al, Fe và Zn. Cho 2 g X tác dụng với dung dịch HCl dư giải phóng 0,1 g khí. Nếu cũng cho 2 g X tác dụng với khí clo dư thì thu được 5,763 g hỗn hợp muối. Phần trăm khối lượng của Fe trong X là
A. 22,4%. B. 19,2%. C. 8,4%. D. 16,8%.

Câu 39 : Oxi hoá hoàn toàn 14,3 gam hỗn hợp bột các kim loại Mg, Al, Zn bằng oxi thu được 22,3 gam hỗn hợp oxit. Cho lượng oxit này tác dụng hết với dung dịch HCl thì khối lượng muối khan tạo ra là
A. 36,6 gam. B. 32,05 gam. C. 49,8 gam. D. 48,9 gam.

Câu 17. Thổi từ từ V lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm CO và H2 đi qua một ống đựng 16,8 g hỗn hợp 3 oxit CuO, Fe3O4 và Al2O3 nung nóng. Sau phản ứng thu được m gam chất rắn và một hỗn hợp khí nặng hơn khối lượng của hỗn hợp X là 0,32 g. Trị số của V và m là
A. 0,112 và 12,28. B. 0,448 và 16,48.
C. 0,224 và 14,48. D. 0,448 và 18,46
 
K

kj1412



Mấy dạng này khá cơ bản, mình chỉ gợi ý, bạn tự tính toán
21. Bạn bảo toàn e 2 lần là ra. Chỉ cần lấy e nhận lần 2 - e nhận lần 1 là ra số mol Fe. Giải thích rõ hơn:
Lấn 1: 2x + 3y + 2z + 2t =0,1
2x+3y+3z +2t = (5,763 - 2)/35,5 =0,106
=>nFe =0,006=>m=>%
=>D
39. Dựa vào PT này thôi
O +2 H ---> H2O
Bạn tính được nO => nH =>nHCl => nCl-
m muối = mKL + mCl-
=>C
17.
mhh khí nặng hơn = mO = 0,32 => m chất rắn = 16,48
nkhi' = nO =0,02=>V
=>B

Chúc học tốt
 
Top Bottom