(hoá vô cơ 12)....help!!!

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Thêm NaOH vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,01 mol HCl và 0,01 mol AlCl3. Kết tủa thu được là lớn nhất và nhỏ nhất ứng với số mol NaOH lần lượt bằng bao nhiêu??
A. 0,01 mol và >=0,02 mol.
B. 0,02 mol và >=0,03 mol
C. 0,03 mol và >=0,04 mol
D. 0,04 mol và >=0,05 mol
 
G

gacon.linh93

Đáp án D nè bạn, bài này đơn giản mà. KL kết tủa lớn nhất khi xảy ra vừa đủ 2 PU mà chưa xảy ra PU kia, còn nhỏ nhất khi lượng NaOH ko chỉ xảy ra 2PU mà còn vừa đủ PU thứ 3.
 
E

emyeukhoahoc

1-Thêm NaOH vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,01 mol HCl và 0,01 mol AlCl3. Kết tủa thu được là lớn nhất và nhỏ nhất ứng với số mol NaOH lần lượt bằng bao nhiêu??
A. 0,01 mol và >=0,02 mol.
B. 0,02 mol và >=0,03 mol
C. 0,03 mol và >=0,04 mol
D. 0,04 mol và >=0,05 mol


kết tủa nhỏ nhất khi ko có nhôm hidroxit

khi đó cần 0,01 mil trung hòa axit
0,03 mol tạo kết tủa với ion nhôm và 0,1 mol hòa tan kết tủa

kết tủa lớn nhất khi ko cần OH- dư hòa tan kết tủa của nhôm

đáp án D
 
G

gacon.linh93

giải thích giúp tớ tại sao........... >=0,05 mol .................
Đơn giản thế này nè: TH kết tủa max: [TEX]H^+ + OH^- ---> H_2O[/TEX]
0,01 0,01
[TEX]Al^(3+) +3OH^- ----> Al(OH)_3[/TEX]
0,01 0,03 0,01
\Rightarrow[TEX]n_NaOH= 0,04 mol[/TEX]
TH kết tủa min: Thêm PU [TEX]Al(OH)_3 + OH^- ---> AlO_2^- +2H_2O[/TEX]
0,01 0,01
\Rightarrow[TEX]n_NaOH=0,04+0,01=0,05 mol[/TEX]
 
Top Bottom