(Hoá vô cơ 12) giúp nha !!!

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Điện phân Al2O3 với anot than chì (H=100%) thu được m kg Al ở catot và 67,2 m^3 (ở đktc) hh khí X có tỉ khối so với H2 là 16. Lấy 2,24 l(đktc) khí X sục vào nước vôi trong (dư) thu được 2 g kết tủa. giá trị của m là bao nhiêu????

2- Điện phân có màn ngăn 500ml dd gồm CuCl2 0.1 M và CuCl2 0.5M (điện cự trơ, H=100%) với I=5A trong 3860s. dd thu được sau điện phân có khả nẵng hoà tan m gam Al. giá trị lớn nhất của m là bao nhiêu????


 
E

emyeukhoahoc

1-Điện phân Al2O3 với anot than chì (H=100%) thu được m kg Al ở catot và 67,2 m^3 (ở đktc) hh khí X có tỉ khối so với H2 là 16. Lấy 2,24 l(đktc) khí X sục vào nước vôi trong (dư) thu được 2 g kết tủa. giá trị của m là bao nhiêu????

2- Điện phân có màn ngăn 500ml dd gồm CuCl2 0.1 M và CuCl2 0.5M (điện cự trơ, H=100%) với I=5A trong 3860s. dd thu được sau điện phân có khả nẵng hoà tan m gam Al. giá trị lớn nhất của m là bao nhiêu????

trong hh khí tạo thành sẽ có CO ,CO2 va co the co O2 dư (khi td voi than chi)
lấy 0,1 mol X td voi nuoc voi trong dư thì cho 0,02 mol ket tua suy ra co 0,02 mol CO2 trong 0,1 mol X.Gia su hon hop gom CO va CO2 thi co 0.08 mol CO trong 0,1 mol X. nhung M trung binh la 32 nen suy ra ti le cua CO va CO2 la 3:1 vay trong X con oxi dư. goi x la so mol cua CO trong 0,1 mol X thi nO2=0,08-x

TA co: (0,02.44 + 28x + (0,08-x)32)/0,1=32
x=0,06
vay trong 67,2 m3 X co 0,6kmol O2 cung như CO2 va 1,8kmol CO
thay vao cac pt phan ứng suy ra nO2 ban đầu la 2,1 kmol
=>m Al=27 . 2,1 . 2/1.5=75,6kg

2/troi oi bai nay đe sai roi.cai kia la NaCl ma
co 0,05 mol CuCl2 va 0,25 mol NaCl
theo định luật pharaday ta tính đươc số mol Cl2 tao ra roi dua vào Cl2 trong pu voi Cu
rồi suy ra số mol Cl2 tạo ra khi điện phân NaCl

sau đó thấy có 0,1 mol NaOH tạo ra tức là 2,7 gAl
 
Last edited by a moderator:
S

shgost92

có ai giải thích giúp tớ luôn nhá!!!

có những hoá chất sau: CaSO3(1),BaSO3(2),Na2SO3(3),CuSO3(4). Chất nào tác dụng với H2SO4 để điều chế SO2 thì chất nào thuận lợi nhất????
A. 3 và 4 B 1và 3 C. 2và 3 D.1 và 4
 
E

emyeukhoahoc

có ai giải thích giúp tớ luôn nhá!!!

có những hoá chất sau: CaSO3(1),BaSO3(2),Na2SO3(3),CuSO3(4). Chất nào tác dụng với H2SO4 để điều chế SO2 thì chất nào thuận lợi nhất????
A. 3 và 4 B 1và 3 C. 2và 3 D.1 và 4


thao tớ thì là Na2O3

vì canx sunfat và bari sunfat đều là kết tủa ko tan trong axit
chúng sẽ cản trở sự tiếp xúc của axit với canxi sunfit và bải sunfit

còn đồng sunfit ko tan thì tất nhiên ko lợi = natri sunfit

hhihi đó là ý kiến của muội thui
 
T

trang14

thao tớ thì là Na2O3

vì canx sunfat và bari sunfat đều là kết tủa ko tan trong axit
chúng sẽ cản trở sự tiếp xúc của axit với canxi sunfit và bải sunfit

còn đồng sunfit ko tan thì tất nhiên ko lợi = natri sunfit

hhihi đó là ý kiến của muội thui

nhìn lại đi bạn iu ơi

đề bài là muối sunfit mừ :| bạn iu lấy sunfat đâu ra vậy :|

muối canxisunfit và bari sunfit vẫn tan bình thường trong axit.
 
Top Bottom