Hóa vô cơ 12 , cả nhà giúp thằng em phát :(

H

hoi25121995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Hỗn hợp A có khối lượng 8,14g gồm CuO , $ Al_2O_3 $ và 1 õit sắt. cho H_2 $ dư qua A nung nóng , sau khi phản ứng , thu được 1,44 gam $ H_2O $ . Hòa tan hoàn toàn A cần dùng 170ml dung dịch H2SO4 loãng 1M , được dung dịch N , Cho B tác dụng với NaOH dư , lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 5,2 g chất rắn .
Xác định công thức của oxit sắt

2 . Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm với Sắt ( III) oxit trong điều kiện không có không khí . Chia hỗn hợp sau phản ứng thành 2 phần . Phần 2 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 134g . Cho phần 1 tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH thấy có 16,8 lít khí Hiddro bay lên . hòa tan phần 3 = lượng dư dùn dịch HCl thấy có 84 l khí Hiddro thoát ra . hiệu suất các phản ứng là 100%
Tính khối lượng sắt tạo thah trong pư nhiệt nhom
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Bài 1: Em tham khảo link
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-133521.html
Bài 2:
2Al + Fe2O3 => Al2O3 + 2 Fe.
Các chất sau phản ứng tác dụng với NaOH dư tạo H2 -> Al dư ( Fe2O3 hết ).
=> Sau phản ứng có: Al (dư), Al2O3 và Fe.
* Phần 1 :
Từ số mol khí => n Al= 0,5 mol.
Đặt n Al2O3 trong phần 1 = x -> n Fe=2x mol.
=> m(P1)= 13,5 + 214x (gam).
* Phần 2 = m(P1) + 134 -> Phần 2 có:
n Al= 0,5 + ( 0,5* 134)/(13,5 + 214x)
n Fe = 2x + ( 2x* 134)/(13,5 + 214x)
Mà n (H2) tạo ra ở phần 2 =3/2 n Al + n Fe =84/22,4 mol.
Giải ra được x= 0,25 => n Fe = 2 mol và x= 60/107 =>n Fe= 3,37 mol.
 
Top Bottom