[Hóa vô cơ 11] Nitơ-Photpho

N

niemtin_267193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thủy phân 27,1 gam dd PX3 thu được dung dịch D gồm 2 axit, trong đó có 1 axit là H3PO3 (axit 2 nấc). Trung hòa dd D cần dùng 500 ml đ NaOH 1M. Công thức của PX3 là:

  • PF3
  • PCl3
  • PBr3
  • PI3.
2.Cho sơ đồ Zn + HNO3 ---> 2NO + N2O + ? + ?
Tổng hệ số tỉ lượng trong PTPƯ là

  • 64
  • 92
  • 23
  • 48
3.Đốt cháy hoàn toàn muối Sunfua hóa trị 2 ( chỉ có 1 hóa trị) trong oxxi dư. lấy toàn bộ chất rắn thu được cho tác dụng vừa đủ với dd HNO3 31,5 % thì được dung dịch muối có nồng độ 39,29%. công thức hóa học của muối sunfua là:

  • MgS
  • ZnS
  • CuS
  • FeS
4. Cho sơ đồ FeS + HNO3 ---> N2O + H2SO4 + ? + ?. Hệ số cân bằng của HNO3 trong PƯ là:

  • 42.
  • 24
  • 18
  • 9
 
W

wintersakura

PX3 + 3H2O --> 3HX + H3PO3
x____________3x____x
HX --> (H)+ + (X)-
3X____3x
H3PO3 --> 2(H)+ + (HPO3)-
x_________2x
(H)+ + (OH)- --> H2O
0.5____0.5
=> 3x + 2x=0.5
=> x= 0.1
=>M(PX3)= 27.1/0.1=271
=>M(X)=80(Br)
=>PBr3
 
Top Bottom