hoa vo co 11 can gap

S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 18,4g hh kl gom Fe va kl M co htri ko dổi thành 2 phần bằng nhau:
P1: cho td hoàn toàn vs dd H2SO4 (l;du) thu dc dd A chứa 33,2g muoi.
P2; cho td hoàn toàn vs dd H2SO4 đặc nóng dư thu dc dd B chứa 38g muoi.
xđ kl M va tp % cua chúng trong hh..

moi nguoi giup minh vs.......... thank!
 
T

tan75

để mình giúp nha
th1 M tác dụng được với H2SO4 loãng nFe=a

ta có vì hóa trị M ko đổi --->38-33,2=mFe2(SO4)3+mM2(SO4)X-mFeSO4-mM2(SO4)X=200a-152a=4,8 suy rA a=0,1
mM=(18,4/2)-56*0,1=3,6
mM2(SO4)X=33,2-0,1*152=18
3,6/M=18/(M*2+96*X)*2
XÉT X=1,X=2 SUY RA X=2 M=24 --->Mg
th2 thì bạn xét M không tác dụng với H2SO4(LOÃNG) vô nghiêm
 
Top Bottom