hoá vip,thú vị

H

hoang_1005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 7,81 gam khí clo thu được 14,06 g muối clorua với hiệu suất 95%.X có 2 đồng vị A,B có đạc điểm:tổng số hạt trong nguyên tử A,B=186
hiệu số hạt không mang điện trong 2 nguyên tủ A,B là 2.
1hỗn hợp có 3600 nguyên tử A,B.nếu ta thêm vào hỗn hợp này 400 nguyên tử A thì hàm lượng % của nguyên tử B trong hỗn hợp sau ít hơn so với hỗn hợp ban đầu là 7,3%.
a)tính m và khối lượng nguyên tử X.
b)xác định số hạt proton ,số khối A,B.
giúp mình vớiL-)L-)L-)L-)L-)L-)L-)L-)L-)L-):(:(:(:(:(:):):):):):):):-&:-&:-&:-&
 
N

note1996

câu 2.

theo đề ta có nCl =0,11
giả sử ta cho kim loại đó có hóa trị la 2
\Rightarrow KL muối là (M +35,5.2).0,11
ta có hiệu suất là 95%
\Rightarrow (M +35,5.2).0,11.95/100=14,05943
\Rightarrow M=63,54 đó làCu
câu b có trong sách GK
 
Top Bottom