Hóa về muối ngậm nước gấp!

L

lena96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 3,7kg MgSO4.7H2O vào 2L nước (tỷ trọng 1kg/L)và đun nóng để nước bay hơi bớt thu được A kg dung dịch magiê sunfat bão hòa ở 100 độ C. Khi hạ nhiệt độ của dung dịch trên từ 100 độ C xuống còn 0 độ C thì có B kg MgSO4.7H2O tách ra. xác định A, B. Cho biết đung dịch magiê sunfat bão hòa ở 0 độ C có nồng độ 21,2 phần trăm còn ở 100 độ C là 42,5 phần trăm.
 
R

rainbridge

MgSO4.7H2O = 0.015kmol => mMgSO4=1.8kg
A= 1.8 : 42.5%= 4.235kg
gọi x là số mol MgSO4.7H2O tách khỏi dung dịch
=> khối lượng dung dịch sau=A- m(MgSO4.7H2O)
ở 0 độ C:
C%= 120(0.015-x)/(4.235-246x)=21.2%
=> x=0.0133kmol
B=3.27kg
 
Top Bottom