Hóa Hóa về hiệu suất phản ứng

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một hỗn hợp X gồm SO2 và O2 theo tỉ lệ mol 1:1 đi qua xúc tác V2O5 nung nóng, thu được hỗn hợp Y có khối lượng 19,2 gam. Hòa tan hỗn hợp Y trong nước sau đó thêm BaCl2 dư được kết tủa có khối lượng 37,28 gam. Tính hiệu suất phản ứng giữa SO2 và O2 cho ra SO3.:):)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nBaSO4 = nSO3 = 0,16 mol
Gọi x là số mol SO2, O2
2SO2 + O2 ----to,V2O5---> 2SO3
0,16 .....0,08..........................0,16
=>(x - 0,16).64 + 32(x-0,08) + 0.16*80=19.2 => x = 0.2
ta có nSO2/2 < nO2/1 => Hiệu suất tính theo H => H% = 0,16/0,2.100% = 80%
Giờ đúng rồi nè!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
nBaSO4 = nSO3 = 0,16 mol
Gọi x là số mol SO2, O2
2SO2 + O2 ----to,V2O5---> 2SO3
0,16 .....0,08..........................0,16
=>(x - 0,16).64 + 32(x-0,08) + 0.16*80=19.2 => x = 0.3
ta có nSO2/2 < nO2/1 => Hiệu suất tính theo H => H% = 0,16/0,3.100% = 53.33%
nhưng đáp án không có 53% mà chỉ có
A. 40% B.60% C.80% D.75%
?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
xin lỗi nhé, là 0,2 chứ ko phải 0,3 , để mk sửa lại nhé!
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom