Hoá về ancol

T

tinhd4u98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức, thu được hỗn hợp khí và hơi ( hỗn hợp A). Cho toàn bộ A lần lượt qua bình 1đựng H2SO4 đặc dư, rồi cho qua bình đựng nước vôi trong dư. Kết quả thí nhiệm cho thấy khối lượng bình 1 tăng 1,98 gam và bình 2 xuất hiện 8 gam kết tủa. Mặt khác, nếu oxi hoá m gam hỗn hợp hai ancol trên bằng CuO ở nhiệt độ cao đến phản ứng hoàn toàn, rồi lấy toàn bộ sản phẩm cho tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì thu được muối của axit hữu cơ và 2,16 gam Ag. Tên 2 ancol là??
Giải chi tiết dùm mình với :)
 
T

thupham22011998

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức, thu được hỗn hợp khí và hơi ( hỗn hợp A). Cho toàn bộ A lần lượt qua bình 1đựng H2SO4 đặc dư, rồi cho qua bình đựng nước vôi trong dư. Kết quả thí nhiệm cho thấy khối lượng bình 1 tăng 1,98 gam và bình 2 xuất hiện 8 gam kết tủa. Mặt khác, nếu oxi hoá m gam hỗn hợp hai ancol trên bằng CuO ở nhiệt độ cao đến phản ứng hoàn toàn, rồi lấy toàn bộ sản phẩm cho tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì thu được muối của axit hữu cơ và 2,16 gam Ag. Tên 2 ancol là??

Ta có: $n H_2O=0,11 mol; n CO_2=0,08 mol$

n H2O> n CO2 --> 2 ancol no --> n ancol=0,03 mol

Đặt công thức trung bình của 2 ancol là CnH2n+2O

-->n=2,67

nAg=0,02 mol -->Chỉ có 1 ancol bậc 1

Hết dữ kiện, mình nghĩ thiếu dữ kiện!
 
Top Bottom