(Hoá vào lớp 10) Bài tập chuyên, mong anh whitetigerbaekho giải giùm

L

ltvien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hh X gồm: Mg, Al, Zn tác dụng với dd HCl dư tạo thành 6,72 l khí. Cho m g hhX ấy tác dụng với dd $H_2SO_4$ đậm đặc dư tạo thành V l $SO_2$ và (m+a)g muối. Tính V, m??

Mong mấy anh chị giải thích rõ ràng để em hiểu nữa ạ!!! :)
 
N

ngocthao1995

Cho m g hh X gồm: Mg, Al, Zn tác dụng với dd HCl dư tạo thành 6,72 l khí. Cho m g hhX ấy tác dụng với dd $H_2SO_4$ đậm đặc dư tạo thành V l $SO_2$ và (m+a)g muối. Tính V, m??

Mong mấy anh chị giải thích rõ ràng để em hiểu nữa ạ!!! :)

Dùng định luật bảo toàn e bắc cầu

2.nH2=2.nSO2

--> nSO2=0,3mol

m muối=mKL+[TEX]m_ {SO_4^{2-}}[/TEX]=mKL+96.nSO2

--> m muối=...
 
W

whitetigerbaekho

Rõ khổ tự nhiên snags dậy đã có người gọi tên mình
Cả 2 chu trình đều có quá trình nhận và cho e chung là
$Mg->Mg^{2+}+2e$
$Al->Al^{3+}+3e$
$Zn->Zn^{2+}+3e$
ở phần 1 :
$2H^{+1}->H_2+2e$
ở phần 2
$S^{+6}->S^{+4}+2e$
Mol e nhận 2 chu trình là như nhau
->$n_{SO_2}=n_{H_2}$=0,3 mol
->$V_{SO_2}=V_{H_2}$=6,72 lít
Có m muối =m kim loại +$96.2n_{SO_2}$=m+57,6
 
Top Bottom