Hóa 9 hóa trung bình

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hết 8.8 g hh A gồm M và MO (M là kim loại trong 300 ml dd HCl 2M (vừa đủ ) ,thu dc dd B và V lít H2 (dktc)
a)tìm M , V
b)cho toàn bộ dd B td NaOH dư , lọc kết tủa rồi nung đến lượng ko đổi ta dc m g chất rắn . Tìm m
giúp em, bài này trên lớp có 1 bạn giải dc nhưng nó ko giúp chép giảng lại . về ăn ko ngon ngủ ko yên :Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
M + 2HCl ---> MCl2 + H2
a----> 2a-----------------> a
MO + 2HCl ---> MCl2 + H2O
b------> 2b
2a + 2b = nHCl = 0,6 mol hay a + b = 0,3 mol = nhh (1)
Mtb A = mA/ nhh = 8,8/0,3 = 29,33
MM < Mtb A < MM + 16 Vậy KL là Mg (M = 24)
Ta có: 24a + 40b = mA = 8,8 (2)
Giải 1 và 2: a = 0,2 ; b = 0,1
nH2 = a = 0,2 mol => VH2 = 4,48 lít
b, DD B: MgCl2: 0,3 mol + NaOH dư => Mg(OH)2 nung đến thu đc CR có m ko đổi: MgO: 0,3 mol
=> mMgO = 0,3.40 = 12 gam
 
Top Bottom