Hoá trong đề thi thử của hocmai

C

chiryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 126g Na2SO3 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng. Toàn bộ lượng khí SO2 thoát ra đem hấp thụ vào 300g dung dịch NaOH 20%. Khi cô cạn dung dịch, khối lượng muối là

Câu trả lời của bạn:
A. 63g B. 115g C. 167g. D. 126


mình làm là C nhưng nó cho đáp án là B ai giải thích giùm?
 
C

canhdong_binhyen

Cho 126g Na2SO3 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng. Toàn bộ lượng khí SO2 thoát ra đem hấp thụ vào 300g dung dịch NaOH 20%. Khi cô cạn dung dịch, khối lượng muối là

Câu trả lời của bạn:
A. 63g B. 115g C. 167g. D. 126


mình làm là C nhưng nó cho đáp án là B ai giải thích giùm?
hiz B mà
nSO2=nNa2SO3=1
nNaOH=1,5
tạo muối acid và muối TH
dể dàg thấy nmuối acid=nmuối TH=0,5
m muối=0,5.M Na2SO3+0,5.M.NaHSO3=0,5.126+0,5.104=115
hiz dễ mà nhỉ:confused:
 
Last edited by a moderator:
T

tttleduc

Cho 126g Na2SO3 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng. Toàn bộ lượng khí SO2 thoát ra đem hấp thụ vào 300g dung dịch NaOH 20%. Khi cô cạn dung dịch, khối lượng muối là

Câu trả lời của bạn:
A. 63g B. 115g C. 167g. D. 126


mình làm là C nhưng nó cho đáp án là B ai giải thích giùm?
Miễn cách làm dúng là kết quả đúng thôi mà. Có phải bao giờ đáp án cũng đúng đâu:)>-
 
Top Bottom