[Hóa] Trong đề đại học

C

camnhungle19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 7,1g hh gồm Kl kiềm và kiềm thổ tác dụng hết với HCl loãng dư, thu đươc5,6l khí (đktc). Tìm 2 kl trong hh đầu.

2, Hòa tan hoàn toàn 8,94g hh Na, K, Ba vào nước, thu được dd X, và 2,668l khí (đktc). Dd Y gồm HCl vàvà H2SO4 tỉ lệ moi tương ứng 4:1. Trunh hòa dd X bở dd Y. Tính khối lượng muối tạo ra.

*Giúp em 2 bài này ạ :)
 
K

kira_l

em chỉ muốn nói 1 câu thui ạ :|

Đáng ra phải có 4 đáp án phía dưới chứ =.= !
 
R

ran_mori_382

1, Cho 7,1g hh gồm Kl kiềm và kiềm thổ tác dụng hết với HCl loãng dư, thu đươc5,6l khí (đktc). Tìm 2 kl trong hh đầu.

2, Hòa tan hoàn toàn 8,94g hh Na, K, Ba vào nước, thu được dd X, và 2,668l khí (đktc). Dd Y gồm HCl vàvà H2SO4 tỉ lệ moi tương ứng 4:1. Trunh hòa dd X bở dd Y. Tính khối lượng muối tạo ra.

*Giúp em 2 bài này ạ :)
1/nếu hỗn hợp hoàn toàn là X:(X là kl kiềm)
X------>1/2 H2
0,5<-----0,25
---> MtbX=7,1/0,5=14,2 g
nếu hh ht là Y (Y là kl kiềm thổ)
Y----->H2
0,25<---0,25
--->MtbY =7,1/0,25=28,4 G
VÌ hh có cả 2 --> 14,2<M Tb hh<28,4
-> 2kl là Na & Mg
 
H

haruka18


2, Hòa tan hoàn toàn 8,94g hh Na, K, Ba vào nước, thu được dd X, và 2,668l khí (đktc). Dd Y gồm HCl vàvà H2SO4 tỉ lệ moi tương ứng 4:1. Trunh hòa dd X bở dd Y. Tính khối lượng muối tạo ra.

*Giúp em 2 bài này ạ :)

Câu này trong đề thi khối A năm nay, [TEX]V_H_2=2,688l[/TEX] chứ :D


[TEX]n_{OH^{-}}=2.n_H_2=0,24[/TEX]

[TEX]n_{HCl}=4a n_H_2SO4=a[/TEX]

áp dụng bảo toàn điện tích có [TEX]n_{OH^{-}}=n_H+[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4a+2a=0,24 \Rightarrow a=0,04[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m =m_{kl}+m{Cl^{-}}+m{SO_4^{2-}=8,94+4.0,04.35,5+0,04.96=18,46 (g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom