Hóa 8 hóa trị

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
. Tính hóa trị của mỗi nguyên tố trong các hợp chất sau:
a. Al2O3; SO2
b. CH4; NH3
a,Gọi: hóa trị của Al trong h/c Al2O3 là: a
Theo qui tắc hóa trị, ta có:
[tex]a.2=II.3\\ a=(II.3):2=III[/tex]
Vậy: Al trong hợp chất hóa trị III
Tương tự nhé ^^
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
. Tính hóa trị của mỗi nguyên tố trong các hợp chất sau:
a. Al2O3; SO2
b. CH4; NH3
a)
Al2O3: Al hóa trị III, O hóa trị II
SO2: S hóa trị IV, O hóa trị II
b)
CH4: C hóa trị IV, H hóa trị I (Cái này mình cũng không rõ)
NH3: N hóa trị III, H hóa trị I (Cái này mình cũng không rõ)
Công thức tính bạn áp dụng bài của chị ở trên
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom