hoá trị

Status
Không mở trả lời sau này.
C

caybutthanki

xác định trực tiếp với nguyên tố Hidro(H) có hoá trị I
vd:H2O=>O có HOÁ TRỊ II
còn gián tiếp qua nguyên tố O có hoá trị II
vd: N2O5, TA THẤY O có hoá trị II, đặt hoá trị của N là x thì ta có: II*5=x*2
làm như tìm x vậy =>x=5 hay hoá trị của N là V
 
N

nhocconsanhdieu

xác định trực tiếp với nguyên tố Hidro(H) có hoá trị I
vd:H2O=>O có HOÁ TRỊ II
còn gián tiếp qua nguyên tố O có hoá trị II
vd: N2O5, TA THẤY O có hoá trị II, đặt hoá trị của N là x thì ta có: II*5=x*2
làm như tìm x vậy =>x=5 hay hoá trị của N là V

Bạn giải thích rõ hơn đi,mình ko hiểu mấy.mình học *** hoá lắm
 
M

minhtuyenhttv

à, dùng quy tắc hóa trị được đấy bạn nếu biết trước hóa trị của một thành phần rồi thì Ok
vi dụ Fe2O3 biết Oxi hóa trị 2 thì HT Fe= HT0xi*3(chỉ số của oxi trong công thức)/2(chỉ số của Fe)
 
A

a.anh88

phân biệt hoá trị bạn nê nhìn vào chỉ số để xác đị ! nhưng đối với trường hợp đặc biệt như CuO bạn cần phả biết cụ thể hoá trị 1 chất để phân biệt hoá trị còn lại!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

mihiro

Mình nghĩ trong SGK đều ghi rất đầy đủ và dễ hiểu :)

Ngoài ra nếu đã biết cách xác định hoá trị rồi thì cần học những hoá trị gắn liền vs tên nguyên tố nhỉ ;)) Mình có câu thần chú:

- Nó kím đồng bạc lẻ (Na, K, Cu, Ag, Liti)
- Má cản ba phá cửa hàng kẽm (Mg, Ca, Ba, Pb, Cu, Hg, Zn)
- Áp - fe (Al, Fe) :D
 
J

jojokute92

Các bác trả lời nhiều quá hihi nên tớ không cần phải nói thêm nửa
Sẵn comment này, tớ chỉ nhắc các cậu 1 điều thôi: HOÁ TRỊ KHÁC SỐ OXI HOÁ. Điều này nghe có vẻ thật đơn giản, nhưng lên cấp 3, rất nhiều bạn nhầm vì đa số các bài toán hoá trị trùng với số õi hoá, die trong kì thi đại học cũng vì nó đó :D
Chúc các cậu học tốt!
 
N

namlc9x

sặc dễ mà, nguyên tuqr của nguyên tố khác liên kết với bao nhiêu nguyên tử của nguyên tố H thì hóa trị là bấy nhiêu
VD: HCl hóa trị I vì liên kết với 1 nguyên tử H
Tương tự háo trị của O là II VD:CaO hóa trị II vì liên kết với 1 nguyên tử O ( O hóa trị II)
 
N

namlc9x

cách xác định: lập quy tắc hóa trị
VD : trong hợp chất FeCl3 biết Fe hóa trị III tính hóa trị của Cl bằng cách:
Gọi hóa trị của Cl là x. Ta có:
1*III=1*x
suy ra x=I
 
C

cobetihon_1997

cách xác định: lập quy tắc hóa trị
VD : trong hợp chất FeCl3 biết Fe hóa trị III tính hóa trị của Cl bằng cách:
Gọi hóa trị của Cl là x. Ta có:
1*III=1*x
suy ra x=I
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom