Hóa Hóa trị nâng cao

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 2,2 g hợp chất A có 0,6 g cacbon, còn lại là oxi. Tìm tỉ lệ nguyên tử cacbon và oxi trong A. Nếu phân tử A nặng hơn phân tử oxi 1,375 lần thì phân tử khối của chất A bằng b nhiêu? Số nguyên tử cacbon và oxi trong phân tử A là b nhiêu?
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Trong 2,2 g hợp chất A có 0,6 g cacbon, còn lại là oxi. Tìm tỉ lệ nguyên tử cacbon và oxi trong A. Nếu phân tử A nặng hơn phân tử oxi 1,375 lần thì phân tử khối của chất A bằng b nhiêu? Số nguyên tử cacbon và oxi trong phân tử A là b nhiêu?
15064012733491297820449.jpg
 

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
Mình không hiểu dòng thứ hai có thể giảng giúp không!?
Số mol tính theo khối lượng chất:

n = [tex]\frac{m}{M}[/tex]
Trong đó: n = số mol; m = khối lượng chất; M = chất lượng mol
AnhĐạt tính theo công thức này nè bạn :)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom