hóa trắc nghiệm hữu cơ 11

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp M gồm 1 ankan X và 1 ankin Y. thu dc số mol CO2 = số mol H2O. Thành phần % về số mol của X và Y?

2. đốt cháy hoàn toàn A gam hỗn hợp eten, propen, but-2-en, cần dùng vừa đủ b lít oxi ở dktc thu dc 2,4 mol CO2 và 2,4 mol H2O. giá trị của B là?

3. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 anken và 1ankan. CHo sp cháy qua bình đựng P2O5. dư và bình đựng KOH rắn, dư thấy KL b1 tăng 4,14 g, bình 2 tăng 6,16 gam. Số mol ankan trog hỗn hợp là bnhiu? giải thích?

4. đốt cháy hoàn toàn 0,4 mol hỗn hợp CH4, C4H10, C2H4 thu dc 0,14 mol CO2 và 0,23 mol H2O. số mol of ankan và anken?

5. Hỗn hợp khí X gồm 2 anken là đồng đẳng kế tiếp và metan. Đốt chay ht 0,1 mol hh X. thu dc 7,92 gam CO2 và 3,96 gam nuoc, XD CT của 2 anken?

6. CHo hỗn hợp X gồm C2H4, C3H6, CH4 và C2H2. trog đó số mil C2H4 = 2 lần số mol C2H2. đốt cháy ht 0,1 mol hỗn hợp X làm mất màu vừa hết bn gam dung dịch Br2 16 %?
Giúp tớ với @};-
 
T

tiger3323551

bài 1 %50 %50
bài 2 áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố oxi =>n=3.6=>v=3.6*22.4
 
T

tiger3323551

bài 4 ta có hệ phương trinh 3 ẩn a+b+c=0.4 ,a+4b+2c=0.14 ,2a+5b+2c=0.23
 
Top Bottom